Củi trấu ép viên – giải pháp năng lượng mới

Củi trấu ép viên (trấu viên) là loại nhiên liệu chất đốt được phát triển trong những năm gần đây. Đây là nhiên liệu hoàn toàn từ thực vật vì vậy được coi là nhiên liệu xanh. Trấu viên không có khói độc và khí lưu huỳnh trong quá trình đốt. Do vậy, củi trấu viên có thể thay thế tốt cho than đá giúp tiết kiệm và hiệu quả trong kinh tế.

Quy trình sản xuất trấu ép viên

Trấu sau khi được xay ra thì được cho vào bồn trấu để băm nhuyễn. Sau đó, trấu được qua hệ thống lọc bụi rồi được chuyển đến máy nén áp suất cao. Khi trấu được nén ở nhiệt độ 300 độ C sẽ tiết ra chất lignin giúp gắn kết trấu tự nhiên hoàn toàn không có hóa chất. Trấu được nén thành viên và cho vào đóng gói để sử dụng.

Toàn bộ quy trình sản xuất hoàn toàn được tự động hóa từ lúc cho trấu thô vào bồn đến lúc cho ra thành phẩm là trấu nén viên.

Củi trấu ép viên - giải pháp năng lượng mới

Những đặc tính của trấu viên hiện nay

Trấu ép viên đạt độ nén và kích thước được đóng gói rồi đưa vào sử dụng. Toàn bộ hệ thống sản xuất này đều được qua dây chuyền tự động từ lúc cho trấu thô vào bồn cho đến khi cho ra thành phẩm.

Trấu viên nén có nhiệt trị cao, 3.600 – 4.200 kgcal/ kg, tuy giá thành có cao hơn củi trấu, nhưng trấu viên nén có thể tích nhỏ nên dễ cháy, dễ thu được nhiệt lượng cao có mùi thơm dễ chịu, lượng tro thải sau khi đốt rất mịn và có giá trị nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trấu viên vuông có thể thay thế cho than đá, dầu DO, FO hoặc than củi dùng để đốt lò hơi công nghiệp, phục vụ cho lò sấy, lò nhuộm vải, dệt sợi, công nghệ sản xuất giấy, may mặc, chế biến thuỷ sản, nông sản, thực phẩm v.v… Việc thay nhiên liệu đốt bằng trấu viên rất tiện lợi vì có thể sử dụng ngay loại lò đốt than đá mà không cần thay đổi thiết kế ban đầu.

Việc dùng trấu nén viên làm chất đốt sẽ giúp tiết kiệm hơn 60% chi phí nhiên liệu so với dầu DO và 40% so với than đá.

Trấu ép viên có thể xem là nguồn năng lượng mới có thể thay thế cho than đá, nếu sử dụng trong lĩnh vực sản xuất nhiệt điện, lượng nhiệt sinh ra đủ lớn cho mục đích phát điện liên tục và có thành phần cháy như sử dụng năng lượng truyền thống.

Ưu điểm của sản phẩm là không gây ô nhiễm môi trường và lợi ích là đạt hiệu quả kinh tế hơn than nhiều, tỷ lệ lưu huỳnh có trong trấu rất thấp, kéo dài tuổi thọ ghi lò, không phải xử lý xỉ than ngược lại tro trấu rất có giá trị làm nguyên liệu cho các sản phẩm cao cấp, góp phần làm sạch môi trường.

Củi trấu ép viên - giải pháp năng lượng mới

Các thông số kỹ thuật của trấu viên nén

  • Độ ẩm toàn phần: 6.8%
  • Hàm lượng chất bốc: 64%
  • Hàm lượng carbon: 17%
  • Hàm lượng tro: 12.2 %
  • Hàm lượng lưu huỳnh: 0.07 %
  • Đường kính thành phẩm: 6 – 30 mm
  • Chiều dài thành phẩm: 10 – 50 mm
  • Tỷ trọng viên nén: 1200 – 1400 kg/m³
  • Nhiệt trị: 3880 kcal/ kg

Trấu ép viên của Phát Hưng

Trấu viên của Phát Hưng được lấy nguyên liệu từ những vựa lúa lớn của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nên có giá thành luôn hợp lý. Sản phẩm lại được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới nhất đảm bảo cho chất lượng hoàn hảo với khách hàng. Chúng tôi luôn đề cao sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm của mình vì thế, khách hoàn toàn có thể yên tâm ở sự cam kết của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Số 4, Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
  0919.613.668 – 09133.988.818
  trauvien.vn@gmail.com
  https://trauvien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *